TuyetSac.Com

Hoa khôi sinh viên đi làm thêm


Hoa khôi sinh viên đi làm thêm

Hoa khôi Học viện Ngoại giao Phạm Tố Quyên.


Khi sinh viên đăng quang trong các cuộc thi sắc đẹp, nhiều lối rẽ được mở ra trước mắt. Nhưng họ vẫn chọn cho mình những công việc part-time (làm thêm) chính đáng để chuẩn bị bước vào đời một cách tự tin.

Khi hoa khôi thích làm gia sư
Ai đó có thể nghĩ rằng những nữ sinh có nhan sắc, tiếng tăm như Hoa khôi Học viện Ngoại giao Phạm Tố Quyên sẽ tìm kiếm các công việc part-time thật "hot" như người mẫu, diễn viên, hay chí ít cũng là MC, PG. Nhưng thật bất ngờ khi Quyên cho biết công việc làm thêm hiện tại, cũng là công việc làm thêm được cô yêu thích nhất là làm gia sư. Hiện tại, Quyên đang làm gia sư tiếng Anh cho một học sinh lớp 12.
Quyên khẳng định rằng ngay cả sau khi đăng quang, nhiều cơ hội mở ra hơn, nhiều lời đề nghị với các công việc mới thì Quyên vẫn sẽ tiếp tục làm gia sư. "Làm gia sư có thể không giúp Quyên nổi tiếng, vì nó không phải là công việc được nhiều người biết đến. Nhưng công việc này, ngoài việc đem lại cho Quyên thu nhập ổn định còn mang đến cho Quyên niềm yêu thích và bao kiến thức bổ ích."
Tố Quyên có ước mơ như bao sinh viên Học viện Ngoại giao khác là ra trường được làm đúng ngành nghề đã học. "Công việc gia sư Quyên đang làm cũng giúp Quyên đến gần với ước mơ hơn. Vì tiếng Anh là yêu cầu căn bản của một nhà ngoại giao mà!".
Nghề MC đến với Linh như một cơ duyên
Đăng quang Hoa khôi trong cuộc thi Miss Bách khoa đầu tiên, Luyện Thị Thùy Linh đã chinh phục cả ban giám khảo và khán giả bằng chính tài năng hùng biện của mình. Kỹ năng nói trước đám đông ấy có một phần là kết quả của cả một quãng thời gian dài Linh đi làm MC.
Hoa khôi sinh viên đi làm thêm
Hoa khôi Luyện Thị Thùy Linh.
"Nghề MC đến với Linh như một cơ duyên không thể bỏ…". Ngay từ khi học cấp 3, Linh đã bắt đầu được cầm mic với vai trò MC. Lên đại học, chiếc mic lại càng gắn chặt với Linh. Nếu ai đã từng xem chương trình Linh dẫn, chắc chắn sẽ bị ấn tượng ngay với cô nàng MC xinh xắn, duyên dáng, lại vừa thông minh, nhạy bén trong các tình huống bất ngờ. Các chương trình của Thùy Linh luôn sôi động nhờ vào khả năng lôi kéo khán giả.
"Dẫn chương trình đối với Linh có thể không là một nghề, cũng không phải là mong muốn được nổi tiếng, đơn giản nó là niềm đam mê". Học trường ĐH Bách khoa rất vất vả là điều ai cũng biết, nếu có chọn việc làm thêm thì các sinh viên cũng thường cân nhắc những công việc phục vụ cho ngành học của mình. Công việc MC của Linh chẳng ăn nhập gì với ngành Quản lý Tài chính mà cô đang theo học. "Sau này ra trường Linh vẫn muốn theo ngành mình đã học, nhưng chắc chắn Linh không từ bỏ nghiệp MC. Linh đang tìm kiếm những cơ hội mới cho mình".

Làm thêm để vượt qua những cám dỗ
Ngay khi trở thành tân sinh viên trường ĐH Thương mại Hà Nội, Hoàng Ngân đã tự tin đi làm thêm để trải nghiệm. Công việc đầu tiên của Ngân là làm lễ tân cho một cửa hàng vàng bạc đá quý trên phố Trần Nhân Tông. Nơi làm quá xa, lại bị say xe buýt, nhưng Ngân vẫn cố gắng. Ngân tâm sự: "Công việc này để lại ấn tượng rất sâu sắc với Ngân vì đây là công việc làm thêm đầu tiên. Ngân được học cách phân biệt vàng tây, vàng ta, vàng 18K và 24K, bắt đầu hiểu về trang sức cao cấp, giá vàng, ngoại tệ… Ngân thực sự thích công việc này nhưng thời gian học không cho phép Ngân làm việc lâu dài".
Năm thứ hai, Hoàng Ngân tiếp tục làm thêm tại nhà hàng Âu của khách sạn Bảo Sơn. Thời gian làm việc vào buổi sáng, từ 5 giờ 30 phút đến 10 giờ. Phải dậy rất sớm nhưng Ngân vẫn không quản ngại: "Những sớm mùa đông mờ sương, đạp xe trên con đường vắng hoe, Ngân thấy Hà Nội đẹp hơn, lãng mạn hơn với những xe rau, xe hoa đủ màu sắc… Động lực thúc đẩy Ngân chính là niềm vui khi được tự tay chuẩn bị các bữa tiệc buffet và cải thiện vốn tiếng Anh của mình khi giao tiếp với người nước ngoài".
Ngay cả sau khi đăng quang Hoa khôi trường ĐH Thương mại, được bình chọn nhiều nhất qua mạng trong cuộc thi IMiss Thăng Long và giành giải nhất chung cuộc cuộc thi "Sinh viên Thủ đô tài năng, thanh lịch", dù có nhiều lối đi tắt đến thành công mở ra, Hoàng Ngân vẫn tiếp tục công việc làm thêm yêu thích của mình.
Hoa khôi sinh viên đi làm thêm
Hoa khôi trường ĐH Thương mại Hoàng Ngân.
"Đi làm thêm để vượt qua những cám dỗ. Khi đã tự tin vào bản thân, làm được việc, sẽ không phải dựa dẫm vào người khác, vì mình cũng có năng lực và tự chủ về tài chính, sẽ tránh được nhiều cám dỗ…". Xin lấy lời tâm sự của Miss khoa Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội Nguyễn Thị Hương thay cho lời kết.
Theo Bưu điện Việt Nam

0 Response to "Hoa khôi sinh viên đi làm thêm"

Đăng nhận xét

Powered by Blogger